Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Tin, bài đáng chú ý

Hàng loạt chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế- xã hội, như: Cách ly xã hội để phòng dịch; trả ương không đúng hạn, doanh nghiệp (DN) bị phạt đến 100 triệu đồng; bãi bỏ hàng loạt quy định xử phạt hành chính lĩnh vực xây dựng; người đủ15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ; không được nhận xét vào sơ yếu lý lịch... chính thức có hiệu lực từ tháng 4-2020.

Thanh tra giao thông nhận tiền của người vi phạm sẽ bị buộc thôi việc; người muốn giữ hai quốc tịch phải đủ 5 điều kiện; người bán dâm hoàn lương, người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy... được hỗ trợ vay 20 triệu đồng trong thời hạn 36 tháng với lãi suất bằng lãi suất cho vay hộ nghèo... là chính sách có hiệu lực từ tháng 3.

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý và năm mới 2020, Công ty Luật Bảo Ngọc (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) xin gửi lới cám ơn đến Quý khách hàng, các cơ quan truyền thông, các Luật sư đồng nghiệp và bạn bè gần xa đã tín nhiệm, cộng tác và hỗ trợ Công ty chúng tôi trong năm qua.

06 Luật có hiệu lực từ đầu tháng 01/2020; quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, chủ đầu tư sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.0

Người thi bằng lái xe phải học đạo đức, phòng chống tác hại rượu bia; kê khai làm thẻ căn cước bằng điện thoại, bỏ quy định đổi một USD ở tiệm vàng bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng, thay vào đó là chỉ phạt cảnh cáo với trường hợp mua bán ngoại tệ dưới 1.000 USD ở tiệm vàng không được cấp phép.... là những chính sách mới, có hiệu từ tháng 12/2019.

Tháng 11/2019, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực, đáng chú ý có hướng dẫn xử lý hành vi dâm ô trẻ em, Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh… phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử; công bố danh mục thuốc bảo vệ thực vật bị cấm sử dụng tại Việt Nam…

Quy định tốc độ tối đa của ô tô, xe máy khi tham gia giao thông; Điều kiện chuyển từ nghĩa vụ công an sang chuyên nghiệp… là những chính sách có hiệu lực từ tháng 10/2019.

"Doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường không được cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi, không được hoạt động từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng..."

Và nhiều quy định mới khác

Nhận tiền, quà tặng sai quy định phải nộp vào ngân sách Nhà nước; cấm luyện tập, thi đấu thể thao khiêu dâm; phạm nhân cứu được tài sản trên 50 triệu đồng trong thiên tai có thể được đặc xá… là những quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 8.

Các tin khác